Phương pháp ngăn chặn cao răng hiệu quả

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là những mảng bám đã cứng lại trên bề mặt của răng. Cao răng còn được hình thành ngay trên nướu hoặc ngay bề mặt tiếp xúc giữa răng và nứu, có thể gây kích ứng nướu. Tuy nhiên, liệu bọc răng sứ có tháo ra được không?

>> Có thể bạn quan tâm: Cấy implant ở đâu tốt nhất?

Sự tạo thêm diện tích cho các mảng bám phát triển và bám chặt hơn sẽ gây ra chứng hôi miệng, xói mòn men răng hoặc thậm chí là gây ra các bệnh lý nghiêm trọng hơn như sâu răng, các bệnh về nướu. Đây là điểm chú ý quan trọng của cao răng.

>> HOT xuất hiện phương pháp cấy ghép implant hiệu quả cao

Duy trì vệ sinh răng miệng thường xuyên

Bước 1: Đánh răng.

Hiệp hội Nha khoa khuyến cáo rằng bạn nên chải răng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 phút.


Bước 2: Dùng chỉ nha khoa.

Với việc bạn thường xuyên chải răng thôi thì có lẽ vẫn chưa đủ. Bởi những mảng bám nằm sâu trong kẽ răng sẽ khó có thể được làm sạch. Vì vậy, bạn cần sử dụng chỉ nha khoa để ngăn ngừa các mảng bám còn sót lại trên kẽ răng, có nguy cơ tạo thành cao răng.

>> Nội dung xem thêm về: răng vàng có tẩy trắng được không


Bước 3: Sử dụng nước súc miệng.

Bạn cũng nên sử dụng nước súc miệng sau mỗi lần vệ sinh răng. Nó sẽ giúp rửa sạch các mảng bám li ti. Ngoài ra, nó còn có thể diệt vi khuẩn gây ra các mảng bám trên răng, giúp ngăn ngừa viêm lợi.

Bước 4: Tới Nha sĩ.

Để tránh các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu hoặc nha chu phát triển âm thầm mà bạn không hay biết thì đến với Nha sĩ định kỳ 6 tháng một lần sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng một cách tuyệt vời hơn.

Nên phân biệt những thực phẩm không nên ăn

Không nên để miệng bị khô

Miệng của bạn tiết nước bọt như một dung dịch làm sạch răng, tránh các vi khuẩn tạo mảng bám. Lúc khô miệng cho thấy việc tiết nước bọt đang bị giảm. Một số nguyên nhân gây khô miệng như: thuốc lá, uống rượu, các loại thuốc uống (nhiều loại thuốc có ghi khô miệng là một tác dụng phụ)

Không nên dùng đường tinh luyện

Vi khuẩn sống trong khoang miệng của bạn rất thích đường, nó sử dụng đường như một loại năng lượng. Những lúc bạn ăn thức ăn có đường, vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ, làm gia tăng tỷ lệ hình thành mảng bám, có thể gây sâu răng.

Hạn chế tinh bột

Tinh bột xuất hiện nhiều trong ngũ cốc, khoai tây và bánh mì. Đây được xem là một loại đường và có tác dụng tương tự như đường tinh luyện.


Nên cân bằng chế độ ăn uống của bạn

Các loại trái cây và rau quả sẽ bổ sung dinh dưỡng cho bạn tốt hơn. Ví dụ như loại rau cần tây sẽ có tác dụng trung hòa các axit được tạo ra bởi các vi khuẩn trong miệng, góp phần làm giảm hẳn lượng thức ăn bám trên răng của bạn.

Ăn vừa đủ những thức ăn có chứa axit oxalic

Loại axit hữu cơ này tương đối mạnh, có thể đẩy nhanh quá trình oxy hóa răng của bạn. Có nhiều trong các loại rau, củ: Mùi tây, củ cải hoặc rau bina

Không có cách nào để ngăn chặn dứt điểm cao răng

Vi khuẩn trong răng sẽ không ngừng phát triển dù bạn có làm gì đi nữa. Lí do chủ yếu: Mucopolysaccharides là những chuỗi dài của các phân tử đường được tìm thấy trên khắp cơ thể, có trong dịch dầy, trong dịch quanh khớp. Chúng xuất hiện trong nước bọt giúp quá trình nhai nuốt và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Và chất này là nguyên nhân khiến mảng bám dính chặt và răng của bạn, hình thành cao răng.

TG: MT

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget